CHI TRẢ TRỢ CẤP BẢO TRỢ XÃ HỘI QUA HỆ THỐNG BƯU ĐIỆN

20/07/2016
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tại Quyết định số: 628/QĐ-UBND ngày 01/7/2016 về việc thực hiện chi trả chính sách trợ giúp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ngày 20 tháng 7 năm 2016, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bưu điện tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chi trả trợ cấp và chế độ, chính sách trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội cho 200 người, gồm Trưởng các phòng chuyên môn của Bưu điện tỉnh, Giám đốc các Bưu điện cấp huyện và nhân viên Bưu điện ở cơ sở trực tiếp thực hiện chi trả.
Kể từ ngày 01/7/2016 các địa phương sẽ triển khai thực hiện chi trả cho các nhóm đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh thông qua tổ chức dịch vụ chi trả (hệ thống Bưu điện); đồng thời việc thực hiện chi trả sẽ được hệ thống Bưu điện chi trả tại nhà của đối tượng thụ hưởng, thời gian chi trả từ ngày 05 đến ngày 15 hàng tháng.

Đối với các đối tượng bảo trợ hoặc người được ủy quyền đến nhận tiền (phải có giấy ủy quyền được xác nhận của UBND cấp xã, nơi đối tượng có hộ khẩu thường trú; thời gian ủy quyền không quá 3 tháng) sẽ nộp các sổ sách và các giấy tờ liên quan cho nhân viên chi trả.

Phòng Bảo trợ xã hội