Tập huấn Nghiệp vụ cho điều tra viên về Cầu lao động năm 2016

02/08/2016
       Để triển khai việc thu thập, cập nhật thông tin về Cầu lao động năm 2016 hiệu quả, đúng tiến độ, sáng ngày 02/8/2016, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho điều tra viên của 17 huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường ở thành phố Pleiku.

Đ/c Lê Văn Thành- Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn gồm có 40 Điều tra viên trên địa bàn tỉnh. Qua lớp tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên thuyết trình các vấn đề về nghiệp vụ triển khai thu thập, cập nhật thông tin về cầu lao động năm 2016 như: Tiền lương, việc tổng hợp báo cáo, ghi chép thông tin vào Sổ cầu lao động … theo đúng quy định tại thông tư số 27/2015/TT – BLĐTBXH ngày 24/7/2015 của Bộ LĐTBXH hướng dẫn thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động.
         Để cuộc điều tra đạt kết quả, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đề nghị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp thông tin về lao động, tiền lương… cho các điều tra viên chính xác, đầy đủ khi điều tra viên đến và ký đóng dấu vào phiếu ghi chép, cập nhập thông tin của doanh nghiệp. Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra giám sát việc thu thập, cập nhật thông tin về Cầu lao động bảo đảm thời gian, chất lượng cuộc điều tra.