Phát động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động

17/05/2018
Sáng 15-5, tại Công viên huyện Đức Cơ, Hội đồng An toàn, Vệ sinh Lao động tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND huyện Đức Cơ tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018. Với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, Tháng hành động (tháng 5-2018) nhằm góp phần hạn chế rủi ro và hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn, bệnh nghề nghiệp.

61jpg.jpg
Trao tặng bằng khen cho các đơn vị có thành tích trong thực hiện
ATVSLĐ.
Ảnh: Đ.Y

Tại lễ phát động, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động tỉnh Trần Thị Hoài Thanh đề nghị các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình, người lao động trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động. Chủ sử dụng lao động chăm lo tốt đời sống người lao động; kiểm định máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động; xây dựng nội quy, quy trình vận hành an toàn lao động theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định của Nhà nước. Đồng thời, xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và tuyên dương khen thưởng, nhân rộng những nhân tố tích cực trong công tác này.

Dịp này, 10 tập thể được nhận bằng khen của Cục An toàn Lao động (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) và Hội đồng An toàn, Vệ sinh Lao động tỉnh vì  thành tích xuất sắc trong việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động năm 2017. Ban tổ chức cũng đi thăm, tặng quà 2 cá nhân bị tai nạn lao động trên địa bàn huyện Đức Cơ.

Đinh Yến (BGL)