Vui hội trăng rằm cùng trẻ em nghèo

05/09/2014
Tết Trung thu năm 2014, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với huyện Chư Pưh tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em nghèo, đặc biệt khó khăn với chủ đề thiếu nhi với “Đêm hội trăng rằm”, dự kiến có khoảng 400 trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình chính sách, trẻ em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ trên địa bàn huyện đến vui chơi, rước đèn ông sao vào tối ngày 6-9 (nhằm ngày 13-8 Âm lịch).

Ảnh: Đinh Yến

Dự kiến chương trình lễ hội vào tối ngày 6-9, có hoạt cảnh chị Hằng-chú Cuội và múa lân sẽ là tiết mục chào mừng đầu tiên. Sau đó, chương trình văn nghệ tổng hợp, cùng nhiều hoạt động văn hóa mang lại cho các em những giây phút vui vẻ, hòa mình vào những câu chuyện đêm trăng, bên những ánh nến lấp lánh của đèn lồng và thưởng thức vị ngọt của chiếc bánh trung thu, rước đèn ông sao… Sau cùng là lãnh đạo Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) trao 400 suất quà cho 40 trẻ em mồ côi đến chung vui trong đêm lễ hội và phá cỗ trung thu.

Ảnh: Đinh Yến

Không chỉ tổ chức vui chơi cho trẻ em nghèo ở vùng thuận lợi, dịp này, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cũng chuẩn bị hàng trăm suất quà, trích từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, cùng với đại diện lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban ngành liên quan sẽ đi thăm, tặng quà cho các em đang sinh sống tại làng phong, trẻ bị nhiễm chất độc hóa học, trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng bán trú trẻ em chất độc da cam, các cháu mồ côi Làng SOS Pleiku và Trung tâm Bảo trợ Tổng hợp Xã hội tỉnh.

(Theo Đinh Yến - Báo Gia Lai online)