Gia Lai quan tâm chăm sóc bảo vệ trẻ em

14/07/2014
Thời gian qua- Công tác bảo vệ trẻ em ở Gia Lai nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, ngành lao động thương binh xã hội đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Năm 2014, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tiếp tục triển khai thực hiện theo các mục tiêu Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2013-2020; Chương trình bảo vệ trẻ em Gia Lai giai đoạn 2011-2015. Các hoạt động bảo vệ chăm sóc trẻ em từ tỉnh đến cơ sở triển khai đảm bảo, kịp thời các nội dung kế hoạch, có tính thiết thực và hiệu quả. Các hoạt động tập trung vào việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tạo điều kiện để trẻ em được sống trong môi trường thân thiện, lành mạnh và an toàn; tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, ngăn ngừa và giảm tỷ lệ trẻ em bị xâm hại, trẻ em vi phạm pháp luật; triển khai các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật; khám và điều trị phẫu thuật cho các em bị dị tật vận động, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.
Em Nguyễn Thị Kim Anh- thị trấn Đăk Đoa tâm sự: Khi trước cháu hay bị xỉu học tập không được nhưng bây giờ cháu đã khoẻ mạnh và đi học bình thường và vui chơi với các bạn khác. Cháu cố gắng học tập để sau này làm cô giáo để giảng dạy....
Trò chuyện với chúng tôi Chị Nguyễn Thị Bé- thị trấn đăk Đoa thổ lộ: Gia đình tôi rất nghèo phải đi nhặt ve chai để bán kiếm sống do vậy không có tiền đi phẫu thuật nhưng nhờ có chương trình hỗ trợ giúp đỡ phẫu thuật tim cho con nên rất mừng rất cám ơn….
Cùng với việc khám chữa bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, từ các nguồn kinh phí đóng góp của quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, ngành lao động thương binh xã hội đã hỗ trợ trang thiết xây dựng các điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, ưu tiên các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Cô Nguyễn Thị Tuyết-Hiệu trưởng trường mầm non Họa Mi- Đức Cơ chia sẻ: Là trường mầm non rất cần các thiết bị đồ chơi cho trẻ nhưng ở đây rất thiếu thốn; năm qua được hỗ trợ của quỹ bảo trợ đã tặng 3 bộ đồ chơi gồm đu quay , cầu trượt và xích đu; các em rất thích thú, tạo điều kiện để các em vui chơi….
 
Công tác BVCSTE trong thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp tích cực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong việc triển khai các hoạt động bảo vệ chăm sóc trẻ em.
 
ông Nguyễn Thành Huế- Phó GĐ sở lao động thương binh và xã hội cho biết: Ngành luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của các đơn vị ban ngành và các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ trẻ em. Hằng năm đóng góp quỹ được 5 tỷ đồng để triển khai các hoạt động chăm sóc trẻ, trong đó đặc biệt quan tâm giúp đỡ phẫu thuật tim và phẫu thuật dị tật vận động; các  hương trình hỗ trợ trẻ đã đem lại hiệu quả thiết thực giúp cho các trẻ em nghèo được hỗ trợ kịp thời được vui chơi học tập…
 
Nhờ đóng góp của các cơ quan đơn vị, cộng đồng xã hội nên nguồn kinh phí bảo trợ trẻ em của tỉnh ngày càng tăng, nhờ đó số em được phẫu thuật tăng nhanh qua các năm, giúp các em khuyết tật tìm lại niềm tin vào cuộc sống và một tương lai tốt đẹp hơn.... Bên cạnh đó, Ban quản lý quỹ cũng đã tổ chức trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học; các chương trình vui chơi, tặng quà nhân dịp lễ, tết...tạo điều kiện để trẻ em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần./.


 
ICT.png

Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Rcom Sa Duyên -  Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Gia Lai
ĐC: 10 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, Gia Lai - Email: sldtbxh@gialai.gov.vn- ĐT: 0269.3824.462 - Fax: 0269.3828.316 
Giấy phép số: 06/GPTTĐT-STTTT ngày 15/8/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.