Nhiều hoạt động vui Tết trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

08/09/2014
     Tối ngày 06-9-2014, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, đồng chí KPă Thuyên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH đến dự vui trung thu với các em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Tại đêm vui trung thu các em được nghe Thư gửi các em thiếu niên, nhi đồng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; được đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH thăm hỏi, động viên, trao tặng phần quà trung thu trị giá 2 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt.

DSC_0112-(1).JPG
Đồng chí KPă Thuyên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Trung thu
cho các cháu mô côi tại Trung tâm Bảo trợ XHTH. Ảnh: Lê Minh Lộc

Tối cùng ngày, tại hội trường UBND huyện Chư Pưh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh Đoàn thanh niên và UBND huyện Chư Pưh tổ chức Đêm hội trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chư Pưh.

IMG_6296.JPG
     Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em
tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn huyện Chư Pưh. Ảnh: Văn Tuất

Tới dự, có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), đồng chí Lê Văn Thành - Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH, đồng chí Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá TT&DL, anh Nguyễn Hoàng Phong- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo huyện Chư Pưh. Các em được xem múa lân, biểu diễn văn nghệ, phá cỗ trông trăng, được ôn lại những tình cảm thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự chăm lo của Đảng, nhà nước, các cấp, các ngành đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình Sở Lao động - TB&XH đã trao 400 suất quà trung thu cho các em tổng trị giá 40 triệu đồng và Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em tặng phần quà trị giá 3 triệu đồng.

IMG_6267.JPG
Đồng chí Lê Văn Thành- Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH phát biểu khai mạc
tại Đêm hội trăng rằm tại huyện Chư Pưh. Ảnh: Văn Tuất

Trước đó, ngày 05-9-2014, đại diện lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH đã đến thăm và tặng quà trung thu cho các em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng phục hồi chức năng bán trú cho nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Đồng chí Lê Văn Thành- Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH thăm hỏi, động viên các em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm, đồng thời tặng quà bánh trung thu trị giá 1 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, BCH công đoàn thành viên Văn phòng Sở Lao động - TB&XH phối hợp Chi đoàn 1 Văn phòng Sở và Làng trẻ em SOS Pleiku tổ chức đêm vui trung thu cho trẻ em là con cán bộ công chức, người lao động đang công tác tại Sở Lao động - TBXH và các trẻ em mồ côi tại làng trẻ em SOS Pleiku. Tham dự đêm hội có hơn 60 em thiếu nhi được các cô, các chú tổ chức giao lưu văn nghệ, xem múa lân, phá cỗ trông trăng thật sự ấm áp.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm - PGĐ Sở Lao động - TB&XH tỉnh Gia Lai
trao quà cho các cháu mồ côi Làng trẻ em SOS Pleiku

Nhân dịp Tết Trung thu và khai giảng năm học mới, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức trao 274 suất học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn do: Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp Hồ Chí Minh và Công ty Bảo việt nhân thọ trao tặng, tổng trị giá 208 triệu đồng tài trợ. Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trao tặng 39.130 cuốn vở trị giá 270 triệu đồng; Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Phát triển miền núi tỉnh trao tặng 50 chiếc xe đạp trị giá 75 triệu đồng.

IMG_1074.JPG
Bà Nguyễn Thị Sen - Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai
trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đặng Bình

Một số hình ảnh Đêm hội trăng rằm:

IMG_6223.JPG
Các em thiếu nhi, nhi đồng hào hứng tham gia
chương trình đố vui cùng Chú Cuội và Chị Hằng. Ảnh: Văn Tuất

IMG_6229.JPG