Lễ tôn vinh các đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em và Diễn đàn trẻ em tỉnh Gia Lai năm 2016

27/06/2016
     Nối tiếp các hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, sáng ngày 27/6/2016, tại Khách sạn Tre xanh Plaza, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ tôn vinh các đơn vị, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em và Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”. Tham dự chương trình có đồng chí Kpă Thuyên – Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Nuôi - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể là thành viên Ban chỉ đạo công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, đại diện Lãnh đạo các đơn vị, cá nhân ủng hộ xây dựng Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh cùng hơn 150 em thiếu niên nhi đồng đại diện cho thanh thiếu nhi tỉnh nhà.

Đồng chí Kpă Thuyên – Tỉnh uỷ viên
- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu tại buổi lễ

Lễ tôn vinh các tập thể, cá nhân ủng hỗ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Diễn đàn trẻ em năm nay là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc vận động, đóng góp Quỹ Bảo trợ trẻ em trong năm qua; đồng thời, kêu gọi các tập thể, cá nhân, các cấp, các ngành dành sự quan tâm hơn nữa đối với trẻ em tỉnh nhà trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để trẻ em được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và bày tỏ những nguyện vọng đến lãnh đạo các cấp, các ngành nhằm thực hiện có hiệu quả hơn công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em.
Để thay lời tri ân, UBND tỉnh Gia Lai đã tặng bằng khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân; Hội đồng quản lý Quỹ BTTE tỉnh Gia Lai đã tặng giấy khen cho 07 tập thể, 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc vận động, ủng hộ Quỹ BTTE năm 2015. Năm 2016, tính đến thời điểm tổ chức, đã có 64 đơn vị, cá nhân đã ủng hộ xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh bằng hiện vật và tiền mặt với tổng trị giá 985.097.000 đồng.

Đ/c Trần Thị Hoài Thanh – Tỉnh Ủy viên – Giám đốc Sở LĐTBXH
– Phó chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ BTTE tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể
có thành tích trong ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em

Tại Diễn đàn trẻ em, đại diện các em học sinh đến từ các huyện Chư Păh, KBang, thị xã An Khê và thành phố Pleiku đã tham gia các tiểu phẩm và những câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc về những vấn đề tai nạn thương tích ở địa phương. Với thời gian 3 - 5 phút, mỗi tiểu phẩm đã phản ánh về vấn đề tai nạn đuối nước trẻ em, tình trạng bạo lực học đường, vấn đề ngộ độc thực phẩm và tai nạn giao thông đang nhức nhối trong lứa tuổi thiếu niên hiện nay; Qua đó các em cũng gửi các thông điệp kêu gọi sự chung tay giúp sức của toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em nói chung và công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em nói riêng. Tham gia diễn đàn, các em còn được trực tiếp đối thoại với lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể để chuyển tải những nội dung, đề xuất, kiến nghị của từng nhóm trẻ em đến các ngành chức năng với mong muốn có một môi trường sống an toàn, lành mạnh để học tập và phát triển.

Các thông điệp các em đã nhắn gửi và kêu gọi gia đình,
nhà trường, các cấp chính quyền tại diễn đàn.

Khép lại chương trình với các thông điệp“Hãy phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em”, “Hãy nói không với thực phẩm bẩn”, “Hãy sống có ích, có ý nghĩa”, “Thiếu nhi An khê  - Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”, các em đã nhắn gửi và kêu gọi gia đình, nhà trường, các cấp chính quyền cần có sự vào cuộc tích cực để chăm sóc, giáo dục trẻ em thực sự trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nguồn: Văn Phòng SLĐTBXH