LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM VÀ HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2016

01/06/2016
Sáng ngày 1-6-2016, tại Nhà thiếu nhi tỉnh UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em”.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Huỳnh Nữ Thu Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em – Trưởng ban Chỉ đạo Hoạt động hè – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh; Ayun H’But – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND; Trần Thị Hoài Thanh - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở LĐTB&XH, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; các đồng chí đại diện các Ban Đảng của Tỉnh ủy, các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh cùng 600 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố Pleiku. Buổi lễ cũng có sự tham gia của 20 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập đến từ TP.Pleiku, huyện Mang Yang, huyện Đak Đoa, đại diện cho hơn 5 ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
   Tháng hành động vì trẻ em diễn ra từ ngày 1-6 đến 30-6 hàng năm, mỗi năm gắn với một chủ đề cụ thể về trẻ em. Năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em” truyền đi các thông điệp: phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em là trách nhiệm của mọi người; đảm bảo mùa hè an toàn, không có tai nạn, thương tích trẻ  em... qua đó huy động cộng đồng quan tâm, chăm sóc, bảo vệ trẻ em.
   Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tặng 20 suất học bổng cho 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập tốt. Thăm và tặng quà cho  trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại: Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh; Làng trẻ em SOS Pleiku; Trung tâm nuôi dưỡng bán trú và PHCN nạn nhân CDDC/Ddioxxin tỉnh; Chùa Bửu Châu (Pleiku); Cô Nhi Sao Mai (Pleiku); Cơ sở Làng Ngol (Pleiku).

Toàn cảnh buổi Lễ

Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà - UVBTV tỉnh ủy
- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Đ/C Huỳnh Nữ Thu Hà - PCT UBND tỉnh