Kiểm tra công tác bình đẳng giới tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh Gia Lai

08/10/2019
(GLO)- Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) tỉnh Gia Lai do bà Rcom Sa Duyên-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn trong ngày 4-10 đã có buổi kiểm tra hoạt động bình đẳng giới và VSTBPN năm 2019 tại Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai. 

12-1.jpg
Quang cảnh buổi kiểm tra tại Bảo hiểm Xã hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đinh Yến

 
BHXH tỉnh Gia Lai hiện có 298 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có 21 nữ cán bộ quản lý các chức danh giám đốc, phó giám đốc, trưởng, phó các phòng nghiệp vụ trực thuộc. Với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên, nữ công chức BHXH tỉnh đã rèn luyện và được sự quan tâm của cấp ủy Đảng cũng như lãnh đạo cơ quan đã lựa chọn những nữ viên chức có năng lực tham gia vào cấp ủy Đảng và cán bộ quản lý. Quy hoạch cán bộ nữ ngành BHXH tỉnh giai đoạn 2016-2021 có 94 nữ, chiếm  tỷ lệ 55,2%.
 
Ban VSTBPN BHXH tỉnh hàng năm phối hợp với Công đoàn cơ sở cơ quan, các phòng nghiệp vụ thực hiện tốt Chiến lược và Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới, chăm lo đời sống và thực hiện chế độ chính sách đối với nữ cán bộ viên chức thuộc hệ thống BHXH tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn hệ thống BHXH tỉnh không có tình trạng bạo lực trên cơ sở giới.
 
Trên cơ sở những kết quả mà BHXH tỉnh đã đạt được trong thực hiện hoạt động bình đẳng giới và VSTBPN, bà Rcom Sa Duyên đề nghị BHXH tỉnh Gia Lai chỉ đạo đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ công chức, viên chức; tăng cường hoạt động liên quan đến vấn đề giới và sự phát triển của phụ nữ để nữ cán bộ, viên chức đơn vị có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Về phía Ban VSTBPN tỉnh sẽ tiếp tục mở thêm nhiều lớp tập huấn về bình đẳng giới và VSTBPN để cán bộ làm công tác này học tập, triển khai hiệu quả nhiệm vụ được giao.
 
Đinh Yến (BGL)


 
ICT.png

Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Rcom Sa Duyên -  Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Gia Lai
ĐC: 10 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, Gia Lai - Email: sldtbxh@gialai.gov.vn- ĐT: 0269.3824.462 - Fax: 0269.3828.316 
Giấy phép số: 06/GPTTĐT-STTTT ngày 15/8/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.