Khai mạc Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ V năm 2017

25/08/2017
Sáng ngày 24/8, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ V năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Tham dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Hồng Lan, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TBXH) cùng đại diện Lãnh đạo một số bộ, ngành, các tổ chức quốc tế cùng 200 trẻ em có độ tuổi từ 9 đến dưới 16, đại diện cho trẻ em của 48 tỉnh, thành phố, các Làng trẻ em SOS và Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An được lựa chọn và cử tham gia Lễ khai mạc.
1.jpg
Thứ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu khai mạc Diễn đàn trẻ em quốc gia
lần thứ V năm 2017
Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ V năm 2017 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” được tổ chức từ ngày từ 23-26 tháng 8 năm 2017 tại thủ đô Hà Nội. Diễn đàn do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh Niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đồng chủ trì với sự phối hợp của các bộ, ngành, các tổ chức: UNICEF, ILO, Tổ chức Cứu trợ trẻ em, Tổ chức PLAN, Tổ chức Tầm nhìn thế giới, Tổ chức ChildFund, Tổ chức CBM, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững. 
2.JPG
Toàn cảnh buổi Lễ khai mạc

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Đào Hồng Lan cho biết, trẻ em là tương lai của đất nước, của dân tộc. Chính vì vậy, để có được những lớp người trẻ có tri thức, tự tin, năng động, ngay từ hôm nay, chúng ta phải tạo cơ hội để cho trẻ em được tiếp cận thông tin, được bày tỏ ý kiến nguyện vọng, được các cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm lắng nghe, đáp ứng những ý kiến nguyện vọng của các em. Diễn đàn trẻ em chính là hoạt động để các em có cơ hội nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình với các cơ quan, tổ chức có liên quan về những vấn đề của các em. Hàng năm, Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh, huyện được tổ chức mỗi năm một lần. Từ năm 2009, Diễn đàn trẻ em quốc gia được tổ chức 2 năm một lần.

Nhấn mạnh tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Đào Hồng Lan khẳng định, tiếp nối Tháng hành động vì trẻ em, Diễn đàn trẻ em ở các địa phương và Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2017 tập trung vào một chủ đề xuyên suốt là “phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Được đại diện cho trẻ em trên mọi miền đất nước, mang các thông điệp, kiến nghị đến Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ V hôm nay, Thứ trưởng Đào Hồng Lan khuyến khích, động viên các em hãy tích cực, sáng tạo, năng động, tự tin tham gia đầy đủ các hoạt động của Diễn đàn để đáp ứng sự mong đợi của bạn bè, thầy cô giáo và các anh chị phụ trách.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan cho biết thêm, các em đã được tìm hiểu thông tin, được trao đổi, thảo luận tại các diễn đàn trẻ em ở địa phương. Sáng nay các em đã được vào Lăng viếng Bác và Nhà Quốc hội. Trong hai ngày tới đây, các em sẽ được tham gia các hoạt động bổ ích, lý thú và sẽ tiếp tục thảo luận về các chủ đề phòng, chống bạo lực trẻ em, đặc biệt là phòng, chống bạo lực học đường để chúng ta xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện theo quy định của Luật trẻ em và các Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thực hiện Luật trẻ em.

Tại Diễn đàn năm nay các em sẽ thảo luận 04 nhóm nội dung: Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và tảo hôn; Trẻ em với vấn đề phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn:
 

3.JPG

4.JPG

5.JPG

6.JPG

7.JPG

8.JPG

9.JPG

                                                                                                                           Nguồn: Bộ LĐ-TB&XH

  
ICT.png

Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Rcom Sa Duyên -  Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Gia Lai
ĐC: 10 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, Gia Lai - Email: sldtbxh@gialai.gov.vn- ĐT: 0269.3824.462 - Fax: 0269.3828.316 
Giấy phép số: 06/GPTTĐT-STTTT ngày 15/8/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.