Huyện Đak Pơ tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em

05/08/2016
Sáng ngày 04/8/2016 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đak Pơ, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội  đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức nâng cao năng lực cho đội ngũ cộng tác viên làm công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2016. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và công chức của phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, lãnh đạo UBND, công chức văn hóa - xã hội theo dõi công tác Lao động - Thương binh và Xã hội của các xã, thị trấn và Trưởng các thôn, làng, tổ dân phố, cộng tác viên tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của các thôn, làng trên địa bàn huyện.

Mục tiêu của đợt tập huấn là bồi dưỡng kiến thức về các văn bản pháp luật liên quan đến công tác trẻ em như: Luật Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2004, Luật Trẻ em được Quốc hội thông qua ngày 05/42016 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2016, các tiêu chí xây dựng ngôi nhà an toàn, tiêu chuẩn xã phường phù hợp với trẻ em; nâng cao kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích nhằm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của huyện nhà.

Đại biểu tham dự tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên trình bày những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; phân tích những điểm mới của Luật Trẻ em, những điểm khác so với Luật Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004; các nội dung cơ bản về chuyên đề: Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; Phòng tránh đuối nước cho trẻ em; Giới thiệu và hướng dẫn xây dựng mô hình ngôi nhà an toàn; tiêu chuẩn xây dựng xã phương phù hợp với trẻ em. Đại biểu tham dự đã nhiệt tình trao đổi tình hình tai nạn thương tích tại địa phương, đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của nhận thức của người dân trong công tác phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn.

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Qua hội nghị tập huấn, đội ngũ cán bộ, cộng tác viên bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đã được trang bị những kiến thức cơ bản về bảo vệ chăm sóc trẻ em, góp phần thực hiện tốt chương trình bảo vệ chăm sóc trẻ em ở địa phương, nhất là chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em.

Phúc Ân – Phòng LĐTBXH huyện Đak Pơ