Gia Lai: Tổ chức phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2015

02/06/2015
Ngày 1-6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức lễ khai mạc hoạt động hè, phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”.
 
Ảnh: Quang Tấn
Ảnh: Quang Tấn

Tham dự có đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh; đồng chí Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; đồng chí Võ Anh Tuấn-Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn… cùng đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, các công ty, đơn vị, nhà hảo tâm và 630 đoàn viên, thanh-thiếu niên, nhi đồng đến từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh và thành phố.
 

Lễ khai mạc hoạt động hè, phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói” đã vận động được các nhà hảo tâm ủng hộ, đóng góp cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh với tổng số tiền gần 1,850 tỷ đồng.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động khai mạc hoạt động hè, phát động Tháng Hành động vì trẻ em, đồng thời yêu cầu triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cho trẻ em; các tổ chức, cá nhân, các cấp, các ngành cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm cũng như dành sự quan tâm đến sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tại buổi lễ, đồng chí Kpăh Thuyên đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm quan tâm, ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên trong học tập và hòa nhập với cộng đồng.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh đã tặng học bổng cho 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập đến từ các huyện: Ia Pa, Ia Grai, Phú Thiện và TP. Pleiku. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Gia Lai đã tặng 10 chiếc xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học tốt vươn lên với tổng trị giá 10 triệu đồng.
 

Đồng chí Kpă Thuyên (ngoài cùng bên phải) đến thăm và tặng quà tại Trường Mẫu giáo SOS. Ảnh: Ngọc Thu
Đồng chí Kpă Thuyên (ngoài cùng bên phải) đến thăm và tặng quà tại Trường Mẫu giáo SOS. Ảnh: Ngọc Thu

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những tập thể và cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Gia Lai đã trao giấy khen của Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ cho 10 tập thể có nhiều đóng góp, ủng hộ, xây dựng Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh trong năm 2014.
    
Sáng cùng ngày, Đồng chí Kpă Thuyên cùng đoàn lãnh đạo và đại diện các doanh nghiệp đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại 5 đơn vị: Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp, Trường Mẫu giáo SOS, chùa Bửu Châu, Trung tâm Phục hồi Chức năng cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin nhằm chia sẻ khó khăn với các em và động viên các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Theo Ngọc Thu-Quang Tấn Báo GiaLai Online
 
ICT.png

Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Rcom Sa Duyên -  Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Gia Lai
ĐC: 10 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, Gia Lai - Email: sldtbxh@gialai.gov.vn- ĐT: 0269.3824.462 - Fax: 0269.3828.316 
Giấy phép số: 06/GPTTĐT-STTTT ngày 15/8/2014 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.