Triển khai thực hiện thu thập, cập nhật về Cầu lao động tỉnh Gia Lai năm 2016

01/08/2016

Ngày 27/7/2016, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện thu thập, cập nhật về Cầu lao động tỉnh Gia Lai năm 2016; giao cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch theo đúng hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
          Nội dung kế hoạch yêu cầu phải thu thập thông tin đầy đủ theo Thông tư số 27/2015/TT-BLĐTXH  ngày 24/7/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động để phục vụ công tác xây dựng kế hoạch phát triển - kinh tế xã hội của tỉnh..
         Mục đích việc thu thập, cập nhật về Cầu lao động tỉnh Gia Lai năm 2016  nhằm thu thập thông tin về thực trạng lao động, việc làm và tiền lương trong phạm vi doanh nghiệp trên địa bàn của các huyện, thị xã, thành phố; từ đó làm cơ sở hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động, làm căn cứ để phân tích đánh giá tình hình lao động, việc làm và phát triển kinh tế xã hội, phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh.
         Đối tượng thu thập, cập nhập gồm toàn bộ các doanh nghiệp hoạt động theo Luật doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
         Nội dung thu thập, cập nhập: Thông tin định danh gồm tên, địa chỉ, loại hình và mã số của người sử dụng lao động; Ngành, nghề kinh doanh chính; Tiền lương; Số lượng lao động đang làm việc theo giới tính, loại lao động, hợp đồng lao động, vị trí việc làm, trình độ giáo dục phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật; Số lao động có nhu cầu tuyển theo trình độ chuyên môn kỹ thuật.
          Thời gian thu thập, cập nhật thông tin là 30 ngày, bắt đầu từ ngày 27/7/2016.

Phòng Lao động việc làm