Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tập huấn công tác bình đẳng giới năm 2017

05/07/2017

Nhằm triển khai công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017, từ ngày 27-30 tháng 6 năm 2017 tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam đã tổ chức khóa Tập huấn nghiệp vụ bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm chỉ đạo và khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã chỉ đạo công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong năm 2017 cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới; triển khai Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020, Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020, Đề án phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030, Chương trình mục tiêu hỗ trợ phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016-2020.
          Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm cung cấp thông tin, định hướng việc triển khai các Kế hoạch, Chương trình, Đề án về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ một cách đồng bộ, thống nhất, hiệu quả từ Trung ương tới địa phương. Bên cạnh việc cung cấp thông tin liên quan đến việc tổng kết 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới, Kế hoạch triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, giới thiệu và trao đổi sâu về nội dung dự thảo Thông tư Quy định và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu Phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2011-2016, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, góp ý xây dựng tiêu chuẩn về mô hình địa chỉ tin cậy, nhà tạm lánh tại cộng đồng và những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai công tác bình đẳng giới và các mô hình cung cấp dịch vụ hỗ trợ bình đẳng giới, mô hình ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới ở đơn vị, địa phương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận nhằm làm rõ một số vấn đề khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các biến pháp để tổ chức triển khai thực hiện hoạt động đạt hiệu quả. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tiếp thu, phản hồi những ý kiến góp ý đồng thời cũng đề nghị các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương cần tiếp tục tham gia, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ./.

Nguồn: Bộ LĐ-TB&XH