Tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh “ Chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.

08/09/2014
     Chiều ngày 08-9-2014, Chi bộ 2 – Văn phòng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh “Chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”.

Tại cuộc họp các đồng chí Đảng viên trong chi bộ đã sôi nổi phân tích tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về Chống chủ nghĩa cá nhân như: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu ra và sự cần thiết phải chống chủ nghĩa cá nhân; Chủ nghĩa cá nhân đặt lợi ích riêng của mình, của gia đình (địa phương) mình lên trên, lên trước lợi ích chung của dân tộc”; Chủ nghĩa cá nhân là kẻ thù của cách mạng, nó là nguồn gốc của những “căn bệnh”; Chống chủ nghĩa cá nhân là việc làm cần thiết, thường xuyên của những người cộng sản chân chính;  Đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân là cuộc đấu tranh gay go, quyết liệt, lâu dài và gian khổ;  "Đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân không phải là giày xéo lên lợi ích cá nhân”; và 10 bệnh cần trách của chủ nghĩa cá nhân như bệnh nể nang, bệnh kéo bè, kéo cánh, cục bộ, bản vị, bệnh cá nhân, bệnh hữu danh vô thực, bệnh tham lam, bệnh lười biếng, bệnh tham ô… Đồng thời, cũng nêu rõ tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về nói đi đôi với làm, Thứ nhất: Nói phải đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, không được xuyên tạc, nói sai; Thứ hai: nói đi đôi với làm, không được “nói một đằng làm một nẻo”; Thứ ba: Đã hứa thì phải làm; Thứ tư: Cán bộ, đảng viên trong lời nói, việc làm phải làm gương cho quần chúng nói theo.
     Các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã đưa ra các quan điểm, các suy nghĩ của mình, liên hệ bản thân những việc mình đã làm được và những việc mình chưa làm được để từ đó rút kinh nghiệm trong thời gian đến để tham mưu đề xuất hiệu quả hơn công tác được giao, bản thân mỗi đảng viên trong chi bị bộ đã nhìn nhận thức rõ về chủ nghĩa cá nhân để tránh không mắc phải, nói phải đi đôi với làm, không nói suông, không nói chung chung, khó hiểu, cần phải nói rõ có trọng tâm, cụ thể, thiết thực từ đó thì việc làm sẽ dễ dàng hơn. Qua buổi sinh hoạt chuyên đề  này có ý nghĩa thiết thực đối với đảng viên chi bộ 2, từ đó mỗi đảng viên soi dọi lại những việc mình làm thấm nhuần hơn nữa tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh “ Nói đi đôi với làm” trong giai đoạn hiện nay.
     Được biết, sinh hoạt chuyên đề đã và đang được các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Lao động – TBXH thường xuyên tổ chức, nội dung sinh động, chất lượng sinh hoạt của các chi bộ được nâng lên rõ rệt.

Trần Thị Thắng